fbpx Skip to content

แต่งหน้า สงกรานต์ เปียกได้แต่ต้องสวยด้วย

แต่งหน้ารับสงกรานต์

เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายนกันแล้ว สิ่งที่เพื่อน ๆ จะนึกถึงคงหนีไม่พ้น อากาศที่ร้อนสุด ๆ รวมถึงเทศกาลสำคัญของไทยอย่าง สงกรานต์ ที่เราจะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวหรือได้เล่นน้ำสนุกกันอย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าสาว ๆ ที่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์คงต้องคิดหนัก เพราะปัญหาในเรื่องของการแต่งหน้าที่ไม่ติดทน ไม่กันน้ำกันเหงื่อ พอโดนสาดน้ำใส่ หันมาอีกทีเครื่องสำอางก็หลุดหมดแล้ว แถมยังต้องโดนแดดเต็ม ๆ ผิวคล้ำเสียไปกันใหญ่ แต่ไม่ต้องกังวลกับปัญหานั้นอีกแล้ว เพราะวันนี้นาเด้มีทริคดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจ ทั้งลุคหน้าสด หรือจะแต่งหน้าจัดเต็ม ก็พร้อมเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนานมาฝากกันค่า

เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า สงกรานต์

แต่งหน้ารับสงกรานต์

สาว ๆ เคยได้ยินคำนี้กันไหม “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” เพราะขั้นตอนการเตรียมผิวและบำรุงผิวถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ต่อให้เราจะใช้เครื่องสำอางราคาแพงหรือแบรนด์หรูขนาดไหน ปกปิดทุกจุดที่มีปัญหาผิวก็แล้ว แต่ถ้าเจออากาศร้อนหรือโดนเหงื่อ หน้าก็มันเยิ้มและเผยผิวหน้าสดให้เห็นอยู่ดี และการแต่งหน้าหนา ๆ ก็จะทำให้ยิ่งต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจริง ๆ เพราะถ้าเครื่องสำอางตกค้างบนใบหน้าก็จะทำให้ผิวหน้าไม่สะอาดและเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรียบนใบหน้าอีกด้วย 

ขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นพื้นฐานเลยก็คือ การทาครีมให้ทั่วผิวหน้ารวมถึงลำคอ และที่สำคัญคือต้องทาครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไป โดยทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดทำลายผิวจนคล้ำเสียได้

ทริคแต่งหน้าติดทน สงกรานต์ สาดมาเลยยังไงก็ไม่โป๊ะ

แต่งหน้ารับสงกรานต์

เมื่อสาว ๆ เตรียมผิวหน้าพร้อมแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการแต่งหน้าที่หลาย ๆ คนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นอะไรที่ปราบเซียนและท้าทายอย่างมาก บางคนจึงเลือกที่จะไม่แต่งหน้าไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มจนหนุ่ม ๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีทริคดี ๆ ในการแต่งหน้าให้ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ แบบฉบับนาเด้มาฝากกันค่ะ

    • ควรเลือกเครื่องสำอางแบบ Waterproof หรือ Water-Resistant

แน่นอนว่าการแต่งหน้าเพื่อไปเล่นน้ำสงกรานต์จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางที่สามารถกันน้ำได้ หรือแบบที่เรียกว่า Waterproof และ Water-Resistant แล้วคำว่า Waterproof กับ Water-Resistant มันต่างกันยังไง จริง ๆ แล้วทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อได้เหมือนกัน แต่ในส่วนของ Water-Resistant จะช่วยกันน้ำและทำให้เครื่องสำอางติดทนได้มากกว่านั้นเอง

แต่งหน้ารับสงกรานต์

    • “ไพรมเมอร์” ตัวช่วยการล็อกเมกอัพ

นอกจากจะใช้เครื่องสำอางที่กันน้ำแล้ว อีก 1 สิ่งที่สำคัญเพื่อล็อกเมกอัพของเราให้อยู่ทนอยู่นาน นั้นก็คือ การลงไพรมเมอร์ ที่ควรจะลงก่อนที่จะลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ บลัชออน บรอนเซอร์หรือเครื่องสำอางใด ๆ นั้นเอง นอกจากนี้ยังทำให้การแต่งหน้าของเพื่อน ๆ ดูเนียนขึ้นอีกด้วย

แต่งหน้ารับสงกรานต์

    • ใช้ “รองพื้น” บางเบา ไม่หนักหน้าเกินไป

เพื่อน ๆ คนไหนที่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์ เราขอแนะนำว่าไม่ควรแต่งหน้าหนาจนเกินไป ควรแต่งหน้าลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยอาจเลือกรองพื้นที่กันน้ำ บางเบาและให้การปกปิดแบบธรรมชาติเพื่อให้ผิวได้หายใจสะดวกขึ้น

แต่งหน้ารับสงกรานต์

    • เพิ่มความสดใสให้ใบหน้า

1.ลงบลัชออนแบบครีมที่อาจทาให้เข้มกว่าเดิมสักเล็กน้อย 

2.ใช้ทินท์และลิปสติกสีที่ชอบ แล้วใช้กระดาษทิชชูซับออก 1 ครั้ง เพื่อให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น

3.ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบกันน้ำ 

4.ทาอายแชโดว์แบบครีมบนเปลือกตา

5.กรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบกันน้ำ ควรหลีกเลี่ยงการเขียนอายไลน์เนอร์กับขอบตาล่างเพราะอาจทำให้เลอะเลือนได้ง่าย 

6.ดัดขนตาแล้วปัดด้วยมาสคาร่าแบบกันน้ำ

ถึงจะไม่แต่งหน้า แต่ผิวต้องพร้อมเสมอ ด้วย NADE’ Collagen

สงกรานต์ทั้งทีก็อยากจะเล่นน้ำแบบจัดเต็ม เอาให้สุด ๆ ไปเลย ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าเครื่องสำอางจะหลุดหรือไหลเยิ้ม ก็เล่นน้ำแบบหน้าสดกันไปเลยสิจ๊ะ แต่ถึงจะหน้าสดแค่ไหนก็ไม่กลัวถ้าเรามีการดูแลผิวที่ดีอยู่เสมอ รวมถึงการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก อย่างการทานคอลลาเจนที่จะช่วยเข้าฟื้นฟูและบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกจากภายใน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

NADE Collagen

ซึ่งในปัจจุบันก็มีคอลลาเจนให้เลือกทานกันหลากหลายรูปแบบ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาคอลลาเจนมาลองทาน เราขอแนะนำ NADE’ Collagen คอลลาเจนพรีเมียมที่ทานง่าย ไม่คาว ไม่มีน้ำตาลแถมประโยชน์จัดเต็ม ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบด้วยกัน

เริ่มที่รูปแบบผงชงดื่ม NADE’ Marine Collagen + Dipeptide กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ มาพร้อมสารสกัดพรีเมียมกว่า 22 ชนิด มีนวัตกรรมที่ช่วยชะลอวัยได้ลึกถึงระดับเซลล์ ให้คุณหน้าเด็ก ลดอายุจนใคร ๆ ต้องทัก เพียงวันละ 1 ซอง ตอนเช้าก่อนอาหารหรือตอนท้องว่าง

-ผิวสว่าง กระจ่างใส ชุ่มชื้น 

-ลดริ้วรอย ชะลอวัยลึกถึงระดับเซลล์

-ผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย หนังศีรษะแข็งแรง

-เล็บแข็งแรง ไม่เปราะบาง 

-ลดความเสี่ยงในการเสื่อมสภาพของข้อต่อ

-กระดูกแข็งแรง ไม่ปวด อาการปวดเข่าลดลง

-เหงือกและฟันแข็งแรง

-เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

และรูปแบบเจลลี่ที่ทานง่าย พกพาสะดวก อย่าง NADE’ Collagen Jelly กลิ่นพีช กับสารสกัดกว่า 12 ชนิด พร้อมสารสกัดตัวดังอย่าง Astaxanthin สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ สกัดจากสาหร่ายสีแดงพันธุ์ Haematococcus Pluvialis ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีสารแอสตาแซนธินที่ดีที่สุด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวี และช่วยลดการเปลี่ยนเม็ดสีของผิวจากอมชมพูเป็นคล้ำเสียอีกด้วย

-ผิวสว่าง กระจ่างใส ชุ่มชื้น

-ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

-ช่วยลดการเกิดสิวจากฮอร์โมน

-ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้คล้ำเสีย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

-ผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย หนังศีรษะแข็งแรง

-เล็บแข็งแรง ไม่เปราะบาง 

-ลดความเสี่ยงในการเสื่อมสภาพของข้อต่อ

-กระดูกแข็งแรง อาการปวดเข่าลดลง

-เหงือกและฟันแข็งแรง

บทความที่เกี่ยวข้อง