fbpx Skip to content

หน้าเด็กแบบไม่ศัลยกรรมไม่พึ่งหมอ ดูอ่อนกว่าวัยได้แบบไม่ต้องเจ็บตัว!

หน้าเด็ก

หน้าเด็ก แบบไม่ศัลย์ ไม่จิ้มแบบนี้ก็มีด้วยหรอ วันนี้ NADE’ Marine Collagen จะมาแชร์เคล็ดลับหน้าเด็กด้วยตัวเราเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเจ็บตัวทำตามได้แน่นอน

ด้วยนวัตกรรมความงามและเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ ๆ ที่สามารถเสกให้เราสวยปิ๊งหน้าเด็กได้ทันทีทันใด แต่รู้ไหมว่ามีวิธีง่าย ๆ ที่เราสามารถดูเด็กลงได้ซึ่งอาจไม่ได้เห็นผลรวดเร็วทันใจ แต่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเราเอง ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลย

หน้าเด็ก

มัดรวมเคล็ดลับ หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

พฤติกรรมการใช้ชีวิตรวมถึงสภาพแวดล้อมรอบตัวล้วนเป็นปัจจัยมีผลต่อผิวพรรณของเราทั้งสิ้น แม้ปัจจัยบางอย่างเราไม่สามารถควบคุมได้ แต่เราสามารถเริ่มต้นทำและปรับเปลี่ยนได้จากตัวเราเอง

 1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ
  วิธีที่ช่วยให้หน้าเด็กง่าย ๆ เพียงแค่ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดี และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของเสียของร่างกาย ซึ่งสามารถคำนวนปริมาณการดื่มน้ำตามน้ำหนักตัวได้จากสูตร (น้ำหนัก x 2.2 x 30)/2 = ปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน (มิลลิลิตร) เช่น น้ำหนักตัว 50 x 2.2 x 30/2 = 1,650 มิลลิลิตร
 2. ทำความสะอาดผิวหน้า
  รักษาความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดการอุดตันบริเวณใบหน้าที่ส่งผลให้เกิดสิว และใบหน้าที่ดูมันทำให้หน้าดูโทรม หมองคล้ำอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญควรเลือกที่อ่อนโยนต่อผิว โดยทำความสะอาดให้หมดจดตามแนวรูขุมขน ประมาณ 15 – 20 วินาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งการล้างหน้าควรใช้น้ำอุณหภูมิห้องเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในผิวและป้องกันการเกิดริ้วรอย
 3. พักผิวบ้าง
  ผิวก็ต้องการหายใจเช่นกัน หากมีโอกาสได้อยู่บ้านควรเลี่ยงการแต่งหน้าเพราะสารเคมีต่าง ๆ ในเครื่องสำอางมีส่วนทำร้านผิวให้ดูแก่ก่อนวัยได้ แต่หากเลี่ยงไม่ได้ควรเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งและใช้อายรีมูฟเวอร์เช็คทำความสะอาดบริเวณบริเวณรอบดวงตาเพื่อความอ่อนโยน และที่สำคัญต้องเช็ดอย่างเบามือด้วยนะจะได้ไม่เกิดริ้วรอยตามมาทีหลัง
 4. เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว
  อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยรักษาผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ โดยเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเพราะแต่ละสภาพผิวนั้นมีดูแลที่แตกต่างกัน ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ โคเอนไซม์คิวเท็น หรือสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยแก้ปัญหาผิว เช่น ปัญหาริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ สิว จุดด่างดำ ที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยได้อย่างตรงจุด
 5. ทาครีมกันแดด
  อีกหนึ่งเคล็บลับที่ทำอย่างต่อเนื่องแล้วเห็นผลอย่างแน่นอนคือการทาครีมกันแดดทุกวัน เพราะครีมกันแดดจะเป็นเกราะป้องกันผิวไม่ให้โดนรังสียูวีในแสงแดดทำร้าย เพราะรังสียูวีไปกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระในผิว ทำลายความยืดหยุ่นของเซลล์ ส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย ดูแก่ก่อนวัย สีผิวคล้ำเข้ม ขาดความสดใส
 6. ไม่เครียด
  มีงานวิจัยที่พบว่าคนที่มีระดับความเครียดสูงเรื้อรังมีโอกาสแก่เร็วกว่าคนทั่วไปอย่างน้อย 10 ปี และความเครียดยังกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ที่ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายแปรปรวน และทำให้ใบหน้าผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามาก เกิดเป็นปัญหาสิว และรอยสิวต่าง ๆ ตามมา ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเครียดให้รีบจัดการความเครียดนั้นให้เร็วที่สุด
 7. เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว
  เช่น ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ, เช็ดทำความสะอาดหน้าแรง ๆ , ใช้มือสัมผัสใบหน้า, ไม่เปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าห่ม, ไม่ทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือ หรือไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า เป็นต้น
 8. ผลัดเซลล์ผิว
  การผลัดเซลล์ผิวด้วยการสครับผิวหน้า หรือด้วยกรดธรรมชาติอย่าง AHA หรือ BHA อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไปได้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป และช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเร็วขึ้นกว่าปกติที่ผิวหน้าจะผลัดเซลล์ผิวในทุก ๆ 28 วัน
 9. มาส์กหน้า
  การมาส์กหน้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ และเมื่อผิวมีความชุ่มชื้นก็ยากต่อการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งมาส์กหน้านั้นมีให้เลือกมากมายหลายสูตรหลายแบบทั้งแผ่นมาส์ก ทั้งแบบครีม หรือแบบโคลน
 10. นอนหลับให้เพียงพอ
  การพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ผิวโทรมหมองคล้ำ ใต้ขอบตาดำ ผิวหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นจึงควรเข้านอนตั้งแต่ 22.00 น. เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ช่วยให้สุขภาพและระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเพราะร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ในช่วง 22.00-02.00 น. โดยขณะที่เรานอนหลับโกรทฮอร์โมนจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างเซลล์ใหม่ให้กับอวัยวะต่าง ๆ และยังช่วยเสริมความยืดหยุ่นของผิว คงความชุ่มชื่น ช่วยให้ดูความอ่อนเยาว์ ป้องกันการแก่ก่อนวัย
 11. เปลี่ยนท่านอน
  การนอนตะแคงหรือนอนคว่ำทำให้ใบหน้าถูกทับและเสียดสีกับหมอนเกิดเป็นริ้วรอยได้ จึงควรเปลี่ยนท่านอนมาเป็นการนอนหงาย หรือใช้ปลอกหมอนที่เป็นผ้าซาตินหรือผ้าไหมที่ช่วยลดการเสียดสีของผิวได้
 12. ออกกำลังกาย
  การออกกำลังกายอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยเผาผลาญไขมันได้สุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดี และเหงื่อยังช่วยขับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และช่วยลดการเกิดสิวอีกด้วย
 13. ทานอาหารต้านอนุมูลอิสระ
  อาหารประเภทเนื้อสัตว์ใหญ่ หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูงนั้นเป็นอาหารประเภทที่สร้างสารอนุมูลอิสระ (Oxident) ที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมลง ดังนั้นจึงควรหันมาทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxident) ที่ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ได้แก่
  – ผักใบเขียว เช่น อะโวคาโด ผักโขม ผักปวยเล้ง คะน้า
  – โอเมก้า 3 เช่น ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาแซลมอน
  – ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่
  – ธัญพืช เช่น ถั่ว หอม กระเทียม
  – วิตามินช่วยต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี, วิตามินอี, กรดแอลฟาไลโปอิก และแอสตาแซนธิน

หน้าเด็ก

 NADE’ Marine Collagen + Dipeptide ผู้ช่วย หน้าเด็ก คงความอ่อนเยาว์ให้ผิว

คงความอ่อนเยาว์ ล็อกอายุให้หน้าเด็กด้วย NADE’ Marine Collagen + Dipeptide คอลลาเจนพรีเมียมจากสารสกัด 22 ชนิดผสานนวัตกรรมรางวัลโนเบล TeloAge ที่ช่วยชะลอการหดสั้นและช่วยยืดปลายสายของเทโลเมียร์ จึงช่วยลดโอกาสการเจ็บป่วย ช่วยชะลอวัยและลดความเสื่อมของร่างกายลึกถึงระดับเซลล์ นอกจากนี้สารสกัดใน NADE’ Marine Collagen + Dipeptide ยังช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวและความแก่ชราของผิว ให้คุณอ่อนกว่าวัยทั้งผิวพรรณและร่างกาย บำรุงครบในหนึ่งเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง