fbpx Skip to content

ผิวสวย แบบอาหมวยนี่คะ

ผิวสวยแบบอาหมวย

ใกล้ตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่ของคนจีนกันแล้ว สาว ๆ มีแพลนจะไปเที่ยวไหนกันหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องเตรียมพร้อมผิวหน้าให้สวยใส มีออร่าอยู่เสมอ ยิ่งช่วงเทศกาลแบบนี้หลายคนก็หยิบชุดกี่เพ้าออกมาใส่ให้ดูเป็นสาวหมวยตามเทรนด์กันสุด ๆ แต่จะเอาให้สุด ก็ต้องมี ผิวสวย แบบสาวจีนกันด้วย เพื่อให้เข้ากับวันตรุษจีน วันนี้นาเด้เลยมีเคล็ดลับการดูแลผิวแบบฉบับสาวจีนมาบอกต่อกันค่ะ รับรองว่าไม่เป็นสองรองอาหมวยที่ไหนแน่นอน

สาวคนไหน ก็มี ผิวสวย แบบอาหมวยได้

มาถึงเคล็ดไม่ลับฉบับสาวจีนที่หลาย ๆ คนอยากรู้กันแล้ว ว่าทำไมเค้าถึงมีผิวที่สวย ใส เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้านและดูสุขภาพดีกันขนาดนั้น มาจ้า เรารวมรวบทริคความสวยเหล่านั้นมาให้แล้ว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ผิวสวยแบบอาหมวย

    • ดื่มน้ำให้มาก

เคล็ดลับที่ง่ายที่สุดของสาวจีนที่ไม่ว่าสาวเชื้อชาติไหน ๆ ก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ นั้นก็คือการดื่มน้ำค่ะ โดยเป็นการจิบเรื่อย ๆ ระหว่างวัน สาวชาวจีนหรือคนจีนมักชอบพกกระติกน้ำ หรือขวดน้ำติดตัวไว้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเลือกดื่มน้ำอุ่นมากกว่าน้ำร้อนหรือน้ำเย็นจัด การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายก็จะส่งผลต่อผิวพรรณของเราโดยตรงด้วย ทั้งเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และทำให้ผิวไม่แห้งกร้านอีกด้วยค่ะ และในขวดน้ำที่สาว ๆ สาวชาวจีนพกติดตัวนั้นก็จะมีสมุนไพรต่าง ๆ ใส่ลงไปด้วย เช่น ชาจีน พุทธราจีน ชากุหลาบ หรือพืชสมุนไพรที่ตัวเองชอบค่ะ 

ผิวสวยแบบอาหมวย

    • ดื่มชาสมุนไพร

นอกจากที่สาวชาวจีนจะชอบดื่มน้ำระหว่างวันแล้ว อีก 1 เคล็ดลับนั้นก็คือการดื่มชาสมุนไพรค่ะ อย่างที่บอกไปว่าคนจีนมักจะชอบพกกระติกน้ำติดตัวอยู่เสมอ บางครั้งก็ไม่ใช่น้ำเปล่าแต่เป็นชาสมุนไพรต่าง ๆ ที่มีฤทธ์ช่วยเรื่องผิวให้ดูสุขภาพดี โดยเครื่องดื่มที่นิยมในหมู่ชาวจีนก็คือชาอู่หลง ชาเขียว ชาผูเอ่อร์ ชาขาว ชาโกจิเบอร์รี่ หรือชาดอกมะลิ โดยเฉพาะชาเขียวที่มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยอีกด้วย

ผิวสวยแบบอาหมวย

    • เลือกสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ประเทศจีนขึ้นชื่อเรื่องของสารสกัดจากธรรมชาติหรือพวกสมุนไพรอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะนำสารสกัดเหล่านั้นมาใส่ในครีมบำรุงผิว สาวจีนมักเลือกดูแลผิวด้วยการทาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่นสาหร่าย ผงไข่มุก หรือโสมเป็นต้น ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้มีสรรพคุณที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน อ่อนเยาว์ และดูชุ่มชื้น

ผิวสวยแบบอาหมวย

    • อย่าโดนแดดนาน ๆ

จุดเด่นเรื่องผิวอีกอย่างหนึ่งของสาวชาวจีนนั้นก็คือการมีผิวที่กระจ่างใส และดูขาวมีออร่า เห็นเด่นมาแต่ไกล จึงไม่แปลกใจที่สาวจีนจะชอบพกร่มกันแดดหรือทาครีมกันแดดกัน เพื่อไม่ให้ผิวโดนแสงแดดโดยตรงและนำมาซึ่งปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ และจุดด่างดำที่สาว ๆ ไม่อยากเจอ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่เราอยากแนะนำให้สาว ๆ ทุกคนลองไปปรับใช้กันดู ยิ่งแดดบ้านเราที่แรงมาก กางร่มสักหน่อยก็น่าจะช่วยได้เยอะเลยนะคะ

ผิวสวยแบบอาหมวย

    • ออกกำลังกายเป็นประจำ

เคล็ดลับสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ก็คือการออกกำลังกาย ซึ่งหลาย ๆ คนคงรู้กันอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสอีกด้วย ซึ่งสาวชาวจีนจะชอบออกกำลังกายกันมาก ๆ อย่าลืมไปทำตามกันดูนะคะ

บำรุงครบ ผิวสวย ผม เล็บ กระดูกและข้อต่อต้อง NADE’ Collagen

นอกจากเคล็ดลับผิวสวยแบบฉบับสาวจีนที่เรานำมาฝากกันแล้ว เรายังมีอีก 1 เคล็ดลับที่อยากมาบอกต่อกับเพื่อน ๆ ซึ่งก็คือการทานคอลลาเจนเสริมให้กับร่างกายนั้นเอง สาว ๆ หลายคนคงรู้จักคอลลาเจนเป็นอย่างดีแล้ว แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรเลือกทานคอลลาเจนยังไงให้ผลเป็นที่น่าพอใจมากที่สุด

การทานคอลลาเจนให้เห็นผล อย่างแรกเลยคือ ควรเลือกทานคอลลาเจนชนิดไดเปปไทด์ เพราะคอลลาเจนไดเปปไทด์เป็นคอลลาเจนที่ร่างกายดูดซึมได้ดีที่สุด จะเข้าฟื้นฟูผิวที่เสียให้กลับมาสดใสได้อย่างรวดเร็ว อย่างที่ 2 คือการทานคอลลาเจนช่วงท้องว่าง อาจจะเป็นช่วงหลังตื่นนอน ก่อนทานอาหารหรือก่อนนอนก็ได้ และอย่างสุดท้าย คือการทานคอลลาเจนคู่กับวิตามินซี การทานแบบนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันมีคอลลาเจนให้เลือกทานมากมาย ทั้งแบบผงชงดื่มและสะดวกมากขึ้นกับแบบเจลลี่พร้อมทาน อย่างตัว NADE’ Collagen ที่มีทั้ง 2 แบบ เลือกทานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้เลย

NADE’ Marine Collagen+Dipeptide 

คอลลาเจนพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ รูปแบบผงชงดื่ม ทานง่าย ไม่คาว กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่ช่วยชะลอวัยได้ลึกถึงระดับเซลล์ ที่ได้รับรางวัลโนเบลอย่าง TeloAge และยังมีคอลลาเจนรวมกว่า 10,000 มิลลิกรัมอีกด้วย ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส เนียนนุ่ม ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ลดริ้วรอยก่อนวัย และยังบำรุงกระดูก ข้อต่อ ผม เล็บให้แข็งแรง

NADE’ Collagen Jelly 

คอลลาเจนรูปแบบเจลลี่ที่ทานง่าย พกพาสะดวกสุด ๆ ให้คุณเติมคอลลาเจนให้ผิวได้ทุกที่ทุกเวลา คอลลาเจนไดเปปไทด์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมสารสกัด Astagalus ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ มี Zinc ที่ช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมน และยังมีสารสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดฝ้า กระและจุดด่างดำ บำรุงครบ จบในซองเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง