fbpx Skip to content

อาหารเสริม เพื่อผิวสวย ที่เหล่าตัวแม่แนะนำ

อาหารเสริม Astaxanthin

ไม่ว่าใครก็เป็นตัวแม่ได้ มาปลุกพลังความสวยในตัวคุณให้ลุกโชนอีกครั้ง ด้วยการทาน อาหารเสริม เพื่อฟื้นฟูผิวเสีย บำรุงผิวให้กลับมาดูสุขภาพดี มีออร่าอีกครั้ง แต่จะทานตัวไหนถึงจะเห็นผลเรื่องผิวล่ะ วันนี้เรารวบรวมวิตามิน และสารสกัดที่นิยมนำมาทำเป็นอาหารเสริมมาไว้ให้แล้วค่ะ จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง ตามไปดูกันเลย

อาหารเสริม Collagen

ตัวแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือคอลลาเจน (Collagen) นั่นเองค่ะ ถือเป็นอาหารเสริมยอดฮิตของใครหลายคน เพราะเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวหนังไม่แข็งแรง ไม่ยืดหยุ่น นอกจากเรื่องผิวพรรณแล้ว คอลลาเจนยังมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอบริเวณข้อต่อ และกระดูกอีกด้วย

ซึ่งสรรพคุณเด่นของคอลลาเจนที่ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นก็คือ ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้า ทำให้ดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง และทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง ดังนี้

 • ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ให้คุณดูเด็กกว่าวัย
 • ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ผิวดูอิ่มฟู เรียบเนียน
 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน
 • ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
 • บำรุงกระดูก ข้อต่อและข้อเข่า ลดอาการปวดข้อได้
 • ช่วยลดการแตกเปราะ หักง่ายของเล็บ 

จะทานคอลลาเจนยังไงให้เห็นผลและได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด ลองมาดูเคล็ดลับการทานคอลลาเจนที่เรานำมาฝากกันค่ะ

 • เลือกทานคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เช่น คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Dipeptide) เพราะร่างกายสามารถดูดซึม นำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด จากผลการวิจัยพบว่า คอลลาเจนที่ดีที่สุดคือไฮโดรไลเซตคอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen) ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอยตามวัย และก่อนวัยอันควร ใครที่อยากทานคอลลาเจนให้เห็นผล แนะนำให้มองหาคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกมาทานกันดูนะคะ
 • ทานคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือทานคอลลาเจนร่วมกับวิตามินซี เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอลลาเจนให้ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
 • ควรทานคอลลาเจนขณะท้องว่าง เพราะร่างกายจะดูดซึมได้ทันที ไม่ถูกกรดในกระเพาะทำลาย หรือทานก่อนนอนก็เห็นผลดีมากเช่นกัน เพราะตอนที่เราหลับ ระบบในร่างกายและคอลลาเจนจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ร่างกายนำมาใช้ได้อย่างเต็มที่

อาหารเสริม เรื่องผิว

ใครกำลังมองหาคอลลาเจนดี ๆ ไม่ต้องหาเทียบคอลลาเจนให้วุ่นวาย เพราะเรารวมสารสกัดพรีเมียมเอาไว้ให้แล้วใน NADE’ Marine Collagen คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม และ NADE’ Collagen Jelly คอลลาเจนเจลลี่พร้อมทาน ที่เรื่องสารสกัดเราจัดเต็มทั้งไฮโดรไลซ์คอลลาเจนและคอลลาเจนไดเปปไทด์ที่ดูดซึมได้ดีที่สุด ทั้งสารสกัดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น ไม่ต้องทานวิตามินซีเสริมให้ยุ่งยาก

อาหารเสริม Astaxanthin

Astaxanthin อาหารเสริม มาแรงปี 2024

อีกตัวที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสในโซเชียลอยู่ตอนนี้ สำหรับแอสต้าแซนธีน (Astaxanthin) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าราชินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสารชนิดอื่น ๆ หลายเท่า ช่วยปกป้องเซลล์ไม่ให้เสื่อมสภาพ พบได้ทั่วไปในอาหารและพืชที่มีสีแดง เช่น สาหร่ายฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส (Haematococcus pluvialis) เปลือกกุ้งหรือปู ปลาแซลมอน เป็นต้น

หลัก ๆ แล้ว Astaxanthin จะเด่นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ ทั้งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้คล้ำเสีย ไม่ให้ผิวไวต่อแดด ลดรอยแดง ลดการอักเสบของผิว ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย 

นอกจากนี้ Astaxanthin ยังช่วยบำรุงสมอง เสริมการทำงานของระบบประสาท ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ช่วยบำรุงสายตา เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บขณะออกกำลังกายได้ด้วย

และจะให้ดียิ่งขึ้น เห็นผลเรื่องผิวชัดเจนขึ้น ควรทาน Astaxanthin ในตอนเช้า ทานคู่กันกับคอลลาเจนก็จะยิ่งเสริมการออกฤทธิ์ ทำให้ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ลดการเกิดปัญหาผิวหน้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาแต่อยากเริ่มต้นดูแลผิวตัวเอง เราขอแนะนำ NADE’ Collagen Jelly อาหารเสริมที่มีทั้งคอลลาเจน และ Astaxanthin รวมกันไว้ใน 1 เดียว พร้อมสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว ลดการเกิดปัญหาผิวหน้าอีกกว่า 12 ชนิด บำรุงครบจบในซองเดียว ทั้งผิว ผม เล็บ กระดูก และข้อต่อ

Coenzyme Q 10

Coenzyme Q10

โคเอ็นไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10) เป็นสารที่ช่วยให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ มักพบที่เซลล์หัวใจ และเซลล์กล้ามเนื้อที่ต้องใช้พลังงานสูง โดยที่ร่างกายสามารถผลิตโคเอ็นไซม์คิวเท็นได้เอง และจะผลิตได้น้อยลงเมื่ออายุมากขึ้นเช่นเดียวกับคอลลาเจน และถ้าทานคู่กับวิตามินซีและซิงค์ จะช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เรียกว่าบำรุงครบทั้งสุขภาพและความสวยงามเลยทีเดียว

ประโยชน์ของโคเอ็นไซม์คิวเท็น เช่น

 • ช่วยป้องกันและลดการเกิดริ้วรอย ชะลอความชราและการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
 • ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
 • ช่วยปกป้องผิวจากแสง UVA
 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

วิตามินซี

Vitamin C

อีก 1 อาหารเสริมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับวิตามินซี เพราะสรรพคุณไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว แต่ยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งเราสามารถทานวิตามินซีได้จากอาหารประเภทผักและผลไม้ เช่น  ฝรั่ง มะละกอ ส้มโอ คะน้า บรอกโคลี เป็นต้น

วิตามินซีมีส่วนช่วยในการกำจัดอนุมูลอิสระที่เกิดจากการทำลายของแสงแดด ยับยั้งกระบวนการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวไม่คล้ำเสีย ลดรอยด่างดำที่เกิดขึ้น ทำให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน แมถยังชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

มองหาอาหารเสริมที่บำรุงครบจบในซองเดียว พร้อมสารสกัดจัดเต็มเรื่องผิว ต้อง NADE’ Collagen เท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

สินค้าล่าสุด