fbpx Skip to content

หนาวแล้วเที่ยวไหนดี มัดรวม 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งไทยและต่างประเทศ

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ช่วงปลายปีหลาย ๆ ประเทศรวมถึงประเทศไทยก็เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงเวลาหาที่เที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะกับช่วงอากาศหนาว ๆ แบบนี้ ว่าแต่จะไปที่ไหนดีนะ ในประเทศ หรือต่างประเทศดี ไม่ต้องคิดให้ปวดหัวแล้ว วันนี้เรารวม 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่บอกเลยว่าฟิน และโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

หนาวให้สุด ที่เที่ยวหน้าหนาว ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลเลือกฟินได้ตามใจเลย

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งมีโครงการวิจัยผลไม้ และดอกไม้เมืองหนาว อากาศบนดอยอ่างขางจะเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเดือนธันวาคม – มกราคม จนเกิดเป้นแม่คะนิ้งให้เห็นกัน และในช่วงนั้นยังมีดอกไม้บาน รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูปอัพลงโซเชียลกันรัว ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตช่วงปีใหม่เลยทีเดียว

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • ภูลังกา พะเยา

วนอุทยานภูลังกาถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยาเป็นอย่างมาก สำหรับไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยคือ ภูเทวดา เป็นยอดดอยที่มีความสวยงาม และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,720 เมตร ถือว่าสูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว และยังมีร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Magic Mountain ที่เป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

อีก 1 จุดหมายของคนที่รักทะเลหมอก และอากาศหนาวเย็น กับบ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ รายล้อมไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ เงียบสงบและอากาศดีมาก ๆ ค่ะ นอกจากที่จะได้ชมทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว บ้านรักไทยยังขึ้นชื่อเรื่องของชา และขาหมูหมั่นโถวที่ทำเอาหลายคนติดใจกันเป็นแถวอีกด้วย

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • เชียงคาน เลย

ความเงียบสงบ และไม่วุ่นวายของอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายของใครหลายคนในหน้าหนาวนี้ ผู้คนที่เรียบง่าย วิถีชีวิตที่ไม่เร่งรีบ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนที่ได้มาเที่ยวที่นี่ตกหลุมรักและอยากจะกลับมาอีกครั้ง

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • เขาใหญ่ นครราชสีมา

ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่อากาศดี มีสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ และร้านอาหารมากมาย ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังสามารถกางเต็นท์ค้างคืนได้อีกด้วย ครบจบในที่เดียวจริง ๆ

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ประเทศญี่ปุ่น

มาถึงโซนต่างประเทศกันบ้าง กับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่เป็นจุดหมายของคนทุกเพศทุกวัย ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง โตเกียว โอซาก้า ช้อปปิ้งสกินแคร์ ขนมต่าง ๆ วันนี้เรามีอีก 1 สถานที่มาแนะนำ นั่นก็คือ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกิฟุ เป็นหมู่บ้านโบราณที่จะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ถือเป็นเเหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งชาติ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก สามารถท่องเที่ยวที่หมู่บ้านนี้ได้ทั้งปี อต่ถ้ามาในช่วงฤดูหนาวจะมีการจัดแสดงไฟในช่วงกลางคืน เรียกว่าสวยตราตรึงใจหลายคนเลยค่ะ

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • Ski Resort ประเทศเกาหลีใต้

อันยองทุกคน เกริ่นมาขนาดนี้ หลายคนน่าจะเดาออกแล้วว่าเรากำลังจะพูดถึง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นประเทศที่คนไทยคุ้นเคย และนิยมไปเที่ยวกันมากเป็นอันดับต้น ๆ นอกจากกรุงโซลที่ทุกคนรู้จักแล้ว หากคุณไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ในฤดูหนาว เราขอแนะนำ Elysian Ski Resort สกีรีสอร์ทที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม และกิจกรรมมากมายให้ได้สนุกกันทั้งวัน เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลยทีเดียว

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • ไทเป ประเทศไต้หวัน

อีก 1 ประเทศที่เดินทางง่าย เที่ยวง่าย และค่าเงินใกล้เคียงกับบ้านเรา นั่นก็คือประเทศไต้หวัน เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักกินเลยก็ว่าได้ ทั้งของกินที่หลากหลาย ทานง่าย ถูกปากคนไทย และยังขึ้นชื่อเรื่องของชานมไข่มุกของโปรดของใครหลายคน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวกันทุกฤดูตลอดทั้งปี ในช่วงปลายปีอากาศที่ไต้หวันจะเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใส เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สถานที่ที่อยากแนะนำก็คือ ขอพรเรื่องความรักที่วัดหลงซาน เดินเล่นช้อปปิ้งที่ย่านซีเหมินติง นั่งจิบชาชมวิวจากเขาที่ถนนโบราณจิ่วเฟิ่น และชิมชานมไข่มุก Chun Shui Tang ที่เป็นเจ้าแรกของโลก ใครมาเที่ยวไต้หวันรับรองติดใจทุกรายค่ะ

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • ซาปา ประเทศเวียดนาม

เวียดนาม ประเทศที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยเฉพาะเมืองซาปาที่อยู่ทางเหนือ มีทั้งภูเขา นาขั้นบันได หมู่บ้านชาวเขา หมอกหนา แถมที่นี่ยังมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ จะเห็นหมอกชัดเจน และบางช่วงอาจมีหิมะตกด้วย สถานที่น่าสนใจในซาปา เช่น ยอดเขาฟานติปัน ภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม, หมู่บ้านของชาวเขา Catcat Village, ชาบูร้านดัง Hotpot Center และ Cong Cafe คาเฟ่ร้านดังของเวียดนามที่มีจุดเด่นในการตกแต่งร้านให้มีความเป็นทหารเวียดนาม

10 ที่เที่ยว ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 • ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

อังกฤษ ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่สวยงามตลอดทั้งปี คนไทยนิยมมาศึกษาต่อที่นี่เป็นจำนวนมาก มีสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่าง ชิงช้าสวรรค์ลอนดอน อาย (London Eye) ที่โรแมนติกและสวยงามสุด ๆ ได้ชมวิวเมือง ทานอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศดี ๆ อากาศหนาวเย็น ไม่มีอะไรจะฟินไปมากกว่านี้แล้วค่ะ

ที่เที่ยวหน้าหนาว พร้อมไอเทมลับที่ควรพกติดตัว

ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องเตรียมของให้พร้อม นอกจากเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวแล้ว ยังมีตัวช่วยเรื่องผิวและการนอนหลับที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากบิวราซ (Beauraz) ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนอย่าง NADE’ Collagen หรือผลิตภัณฑ์บำรุงสมอง ปรับสมดุลการนอนหลับบีโคพลัส (Becoplus) เรามาทำวามรู้จักกันทีละสินค้าเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 • NADE’ Marine Collagen คอลลาเจนพรีเมียมรูปแบบผงชงดื่ม ทานง่าย ไม่คาว รวมสารสกัดมากถึง 22 ชนิด พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส ป้องกันและชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยให้หน้าเด็กลงกว่าอายุจริง
 • NADE’ Collagen Jelly คอลลาเจนพร้อมทานรูปแบบเจลลี่จากประเทศญี่ปุ่น ทานง่ายพกพาสะดวก รวมสารกสัดที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ผิวคล้ำเสีย ลดเลือนริ้วรอย ควบคุมความมันบนใบหน้าลดการเกิดสิว ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ
 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบีโคพลัส (Becoplus) รูปแบบแคปซูล สกัดจากสมุนไพรและธรรมชาติ 11 ชนิด ไม่มีสารเคมีเจือปน ช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำ เพิ่มสมาธิ คลายความกังวลและความเครียดต้นเหตุของการนอนไม่หลับ ช่วยปรับสมดุลการนอน ทำให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพมากขึ้น

ไม่ว่าทริปไหน ๆ พกผลิตภัณฑ์จากบิวราซไว้ อุ่นใจแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง