fbpx Skip to content

อยากมีผิวใสแบบ สาวเกาหลี ง่ายนิดเดียว

อยากมีผิวใสแบบ สาวเกาหลี ง่ายนิดเดียว

เค้าว่ากันว่าผิวของ สาวเกาหลี เหมือนคนที่ได้ดื่มน้ำมากกว่าวันละ 8 แก้ว ทั้งอิ่มฟู ฉ่ำน้ำ และเรียบเนียน เรียกว่าเป็นผิวในอุดมคติของใครหลายคน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีผิวดีกันตั้งแต่กำเนิด เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ผิวหนังของเราก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้าง คอลลาเจนในขั้นผิวหนังเริ่มลดลง ทำให้เกิดริ้วรอย ทีนี้ก็จะขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลผิวของแต่ละคนแล้วค่ะ ว่าจะมีวินัยแค่ไหน หรือมีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า สาว ๆ คนไหนที่อยากโชว์ผิวสวย หน้าสด แต่ก็ยังผิวดีจนใคร ๆ ต้องทักแบบสาวเกาหลี วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับเหล่านั้นมาบอกต่อกันค่ะ

สาวเกาหลี ดื่มน้ำเยอะ

ดื่มน้ำ เคล็ดไม่ลับพื้นฐานของ สาวเกาหลี

จริง ๆ แล้วการจะมีผิวสวยฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ไม่ใช่เรื่องยากเลย และใคร ๆ ก็ทำได้ อย่างเคล็ดลับแรกที่เรานำมาบอกกันก็คือ การดื่มน้ำ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ทานข้าวยังอยู่ได้ แต่ถ้าไม่ดื่มน้ำเลยน่าจะแย่ โดยเฉพาะการดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เป็นปริมาณที่กำลังพอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ประโยชน์ของการดื่มน้ำมีดังนี้

  • ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย
  • ผิวหน้าใส เปล่งปลั่ง
  • ชะลอความเหี่ยวย่นของผิวหนัง
  • ช่วยดีท็อกซ์ขับสารพิษออกจากร่างกาย

เรามาดู 3 เคล็ดลับของการดื่มน้ำที่เหล่าพี่สาวชาวเกาหลีเค้าทำกันเป็นประจำดีกว่าค่ะ

 1. น้ำอุ่น : การดื่มน้ำอุ่นทันทีที่เราตื่นนอนในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกมาได้ดี นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นยังช่วยลดอาการปวดประจำเดือน ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ใครที่กำลังไดเอทอยู่ เราแนะนำให้ลองดื่มน้ำอุ่นหลังการออกกำลังกายดูค่ะ รับรองว่าเห็นผลดีขึ้นแน่นอน
 2. โสมแดง เครื่องดื่มยอดฮิตในซีรีส์เกาหลี : ทุกคนน่าจะเคยเห็นพระเอกนางเอกในซีรี่ย์เกาหลีเค้าจะชอบดื่มน้ำที่เป็นซอง ๆ กัน เคยสงสัยไหมว่ามันคือน้ำอะไร เฉลยก็คือ…. น้ำโสมค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีก 1 สิ่งยอดฮิตที่ใครไปเกาหลีแล้วต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก ช่วยทั้งในเรื่องบำรุงร่างกาย เสริมภูมิต้านทานทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยให้ผิวสวยอีกด้วย
 3. นมเปรี้ยว : ในนมเปรี้ยวมีแลคโตบาซิลลัสที่ช่วยเรื่องของสมดุลในลำไส้ ช่วยระบายอาการท้องผูก และยังดีต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านเลยค่ะ รวมถึงช่วยให้ผิวสวย เปล่งปลั่งอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่คนเกาหลีจะชอบทานนมเปรี้ยวกันมาก ๆ ยิ่งใครเป็นสายซีรี่ย์เราจะเห็นตัวละครในเรื่องกินกันเป็นแพ็ค ๆ เห็นแล้วอยากจะรีบวิ่งไปร้านสะดวกซื้อจัดมาสักแถวเลยจ้า

ทาครีมบำรุงผิว

สาวเกาหลี มักทาครีมบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

ใครไปเกาหลีแล้วไม่ซื้อสกินแคร์ เราถือว่าพลาดมากจ้า เพราะเบื้องหลังผิวสวยของสาวเกาหลีที่เราเห็นส่วนหนึ่งก็มาจากการบำรุงที่ดีนั่นเอง ส่วนใหญ่ส่วนผสมที่เค้าใช้จะเน้นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ และบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ดูอิ่มน้ำ เช่น

  • ครีมบำรุงที่มีสารสกัดจากโสมเกาหลี
  • นมถั่วเหลือง
  • ครีมบำรุงผิวคอลลาเจน

ทานอาหารเกาหลี ผิวสวย

ทานอาหารเกาหลี ได้มากกว่าความอร่อย

อีก 1 อย่างที่เวลาพูดถึงเกาหลีแล้วจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ นั้นก็คืออาหารเกาหลี โดยเฉพาะผัก ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ขึ้นชื่อเรื่องกินผักเก่งเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ในเมนูอาหารส่วนใหญ่ก็จะมีผักเป็นองค์ประกอบด้วยเกินครึ่ง ชอบนำผักมาแปรรูป หรือทำเป็นเครื่องเคียง อย่างเช่นกิมจิ อาหารคู่บ้านคู่เมืองของเกาหลีใต้ ที่อุดมไปด้วยโพรไบโอติก เบต้าแคโรทีน และวิตามินซีที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณสุด ๆ

นอกจากกิมจิแล้ว วัตถุดิบที่คนเกาหลีนิยมนำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่ล้วนแต่ช่วยบำรุงผิวได้ทั้งนั้น เช่น เต้าหู้ ที่มีสารไฟโตเอสโตรเจน (phytoestrogen) ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย หรืออย่างสาหร่ายที่คนเกาหลีชอบนำมาทำซุปกินกันก็เป็นแหล่งของวิตามินต่าง ๆ ไฟเบอร์ และแคลเซียมอีกด้วย

อาหารเสริมเคล็ดลับผิวสวยของเหล่าไอดอลเกาหลี

อย่างสุดท้ายที่เป็นเคล็ดลับผิวสวยของสาวเกาหลีที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือการทานอาหารเสริม โดยวันนี้เราขอแนะนำ 4 อาหารเสริมที่คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง ทานแล้วเห็นผลเรื่องผิวแน่นอน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่า

อาหารเสริมเคล็ดลับผิวสวยของสาวเกาหลี

  • คอลลาเจน

เคยได้ยินไหมว่า ยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายก็จะยิ่งผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เป็นผลทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยได้ง่าย โดยเฉพาะในวัย 30 ปี จะเริ่มเห็นชัดขึ้นว่าผิวหนังไม่เต่งตึงเหมือนสาววัย 20 อีกต่อไป การทานคอลลาเจนเสริมจึงเป็นทางออก และเป็นตัวเลือกที่สาว ๆ ควรทำ และยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีค่ะ โดยสามารถเริ่มทานได้ตั้งแต่อายุ 20 ปลาย ๆ เพื่อให้ร่างกายกักเก็บคอลลาเจนไว้ได้มากที่สุด ทำให้ผิวแข็งแรง กระชับ เต่งตึง นอกจากนี้การทานคอลลาเจนยังช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ ข้อเข่าให้แข็งแรงอีกด้วย คนเกาหลีส่วนใหญ่นิยมทานคอลลาเจนเพื่อให้ผิวกระชับ เต่งตึงและไม่มีริ้วรอยก่อนวัย และเริ่มทานตั้งแต่ยังอายุน้อย เราจึงมักเห็นไอดอลเกาหลีในวัย 30-40+ ยังมีผิวที่ดีและหน้าเด็กกันทุกคน

ส่วนใครที่อยากจะเริ่มทานคอลลาเจน แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกทานแบบไหนให้เหมาะสมกับตัวเองดี วันนี้เรามีคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงครบจบในซองเดียว มาแนะนำค่ะ 

NADE’ Collagen คอลลาเจนพรีเมียมที่มีให้เลือกทานถึง 2 สูตร ทั้งแบบผงชงดื่ม NADE’ Marine Collagen คอลลาเจน 10,000 มิลลิกรัม ละลายง่าย ไม่คาว นำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ที่รวมสารสกัดมากถึง 22 ชนิด พร้อมนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลโนเบลอย่าง TeloAge ช่วยชะลอวัยลึกถึงระดับเซลล์ ให้คุณดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย หน้าเด็กจนใคร ๆ ต้องทัก

และ NADE’ Collagen Jelly คอลลาเจนรูปแบบเจลลี่จากประเทศญี่ปุ่น ทานง่าย พกพาสะดวก เติมคอลลาเจนให้ผิวได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสารสกัด 12 ชนิด ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากแสงแดด และยังช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมน

ทั้ง 2 สูตรยังมี Type II Collagen ที่ช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อและข้อเข่าให้แข็งแรงอีกด้วย

  • วิตามินซี

ใครที่คิดว่าการทานวิตามินซีจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นหวัดเท่านั้น บอกเลยว่าคิดผิดแล้วจ้า เพราะประโยชน์ของวิตามินซีมีมากกว่านั้น โดยเฉพาะในเรื่องของผิวพรรณ ให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้รอยสิวจางลง และยิ่งทานคู่กับคอลลาเจน ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้คอลลาเจนออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นกว่าเดิม

  • กลูต้าไธโอน

เคล็ดลับไม่กลัวแดด ไม่กลัวผิวเสียของพี่สาวเกาหลี ก็ต้องกลูต้าไธโอนเลย เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวเปลี่ยนจากสีขาวอมชมพูเป็นผิวคล้ำเสีย ผิวของคุณจึงดูขาวกระจ่างใส ซึ่งส่วนใหญ่อาหารเสริมในหมวดความงามจะนิยมใส่กลูต้าไธโอนเป็นส่วนผสมอยู่แล้ว สามารถหาทานได้ไม่ยุ่งยาก อีก 1 เคล็ดลับที่คนเกาหลีอยากบอกต่อ

  • กรดไฮยาลูโรนิค 

ใครอยากมีผิวที่ชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งแบบสาวเกาหลีต้องตัวนี้เลย กรดไฮยาลูโรนิค เพราะมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยให้ผิวเก็บกักน้ำได้ดี จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดี ริ้วรอยดูจางลง และลดการเกิดริ้วรอยใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง