fbpx Skip to content

คอลลาเจนที่ดีที่สุดต้อง Marine Collagen เท่านั้น

คอลลาเจน คืออะไร

คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง เล็บ ผม กระดูก เส้นเอ็น และอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ความสามารถในการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะลดลง ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น หมองคล้ำ เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เราจึงต้องเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย แต่เราจะเลือกคอลลาเจนแบบไหนที่ได้ประโยชน์ต่อร่างกายเรามากที่สุด มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกันในบทความนี้ค่ะ

คอลลาเจน

คอลลาเจนมีกี่ประเภทกันแน่

คอลลาเจนมีทั้งหมด 4 ประเภท

– คอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type I) เป็นคอลลาเจนที่พบมากในผิวหนัง เส้นผม เล็บ อวัยวะต่าง ๆ กระดูก และเส้นเอ็นถึง 90% จึงเป็นคอลลาเจนที่ดีต่อผิวหนัง เหมาะกับการรับประทานเพื่อความงาม

– คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) เป็นคอลลาเจนที่พบมากในกระดูกอ่อนและข้อต่อต่าง ๆ จะช่วยให้กระดูกอ่อนดักการสะสมโปรตีนโอไกลแคน และให้ความทนแรงดึงต่อเนื้อเยื่อ

– คอลลาเจนชนิดที่ 3 (Collagen Type III) มักพบในเส้นเลือด

– คอลลาเจนชนิดที่ 4 (Collagen Type IV) เป็นคอลลาเจนที่ีมีลักษณะเฉพาะตัว พบได้เฉพาะบริเวณเส้นใยฝอยของเนื้อเยื่อแผ่นบาง ๆ บริเวณนอกเซลล์

Marine Collagen

แล้วทำไมต้องคอลลาเจนจากปลาทะเล (Marine Collagen)

เพราะจัดเป็นแหล่งคอลลาเจนจากสัตว์ที่ดีที่สุด ปริมาณคอลลาเจนชนิด 1 สูงกว่าและง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายเพราะมีโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด และมีน้ำหนักเบาที่สุด เมื่อเทียบกับคอลลาเจนที่สกัดจากสัตว์ชนิดอื่น

คอลลาเจนชนิดที่ 1 พบได้ในทุกส่วนในร่างกาย ยกเว้นในเนื้อเยื่อกระดูก เป็นส่วนประกอบสำคัญในโครงสร้างผิวหนังถึง 70% และเป็นคอลลาเจนชนิดที่ร่ายงกายใช้มากที่สุด คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลจึงเป็นแหล่งคอลลาเจนที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยชะลอการสร้างริ้วรอยแห่งวัย และลดการก่อตัวของรอยตีนกาและเซลลูไลท์ รวมถึงช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว และทำให้ผิวกระชับ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ไกลซีน และโพรลีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการสร้างความแข็งแรงให้ DNA และ RNA ของร่างกาย และยังช่วยยับยั้งสารพิษ นำส่งสารอาหารต่าง ๆ ไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดพลังงานได้ดีขึ้น  และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ป้องกันเซลล์ผิวถูกทำลายจากสารอนุมูลอิสระ ทั้งยังกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย

คอลลาเจนจากปลาทะเล ได้มาจากส่วนไหนกัน

ปลาทะเล มีคอลลาเจนสูงในเกือบทุกชิ้นส่วน แต่ส่วนที่มีคอลลาเจนสูงที่สุดคือ หนังปลา และยังสามารถสกัดได้จากเกล็ด ครีบ และกระดูกปลาได้ด้วย แต่ส่วนมากนิยมสกัดคอลลาเจนจากหนังปลา เพราะนุ่มกว่าหนังสัตว์ประเภทอื่น และสารมารถสกัดคอลลาเจนได้ง่ายกว่าโดยไม่ต้องใช้ความร้อนหรือเอนไซม์ใด ๆ และยังสามารถสกัดคอลลาเจนจากทะเลได้จากเปลือกหอย หรือแมงกระพรุนได้คุณภาพดีพอ ๆ กัน

ข้อดีของคอลลาเจนที่สกัดจากปลา คือ มีปริมาณคอลลาเจนที่สูงกว่าคอลลาเจนที่ได้จากสัตว์อื่น ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าและมีโมเลกุลที่เล็กกว่า ซึ่งหมายความว่า ย่อยง่าย ร่างกายนำไปใช้ได้เร็วกว่าคอลลาเจนจากแหล่งอื่น และเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วกว่า

NADE' Marine Collagen

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรเลือกทานคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเล (Marine Collagen) เพื่อให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ง่ายๆ และยังช่วยบำรุงส่วนอื่นๆของร่างกายได้อีกด้วย

NADE’ Marine Collagen + Dipeptide คอลลาเจนจากปลาทะเล

NADE’ Marine Collagen + Dipeptide คอลลาเจนพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ รูปแบบผงชงดื่ม ที่ทานง่าย ไม่คาว กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ ครบ จบในซองเดียว เพราะรวมเอาสารสกัดที่มีประโยชน์ไว้มากถึง 22 ชนิด และนวัตกรรม TeloAge ที่ได้รับรางวัลโนเบล ช่วยชะลอวัยได้ลึกถึงระดับเซลล์ ทำให้คุณดูเด็กกว่าวัย ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นดูจางลง ผิวขาวกระจ่างใส ฝ้า กระและจุดด่างดำดูจางลง แถมยังช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ เส้นผมและเล็บยังดูแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

✨คอลลาเจนผงชงดื่ม ทานง่าย ไม่คาว 

✨คอลลาเจนนำเข้าจากนอร์เวย์

✨คอลลาเจนมากที่สุดถึง 10,000 mg/ซอง 100,000 mg/กล่อง

✨กลิ่น Mix Berry 

✨0% Sugar & Fat

✨นวัตกรรม TeloAge เข้าฟื้นฟู ชะลอวัยลึกถึงระดับเซลล์ 

✨ผิวขาว สว่าง กระจ่างใส ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย จุดด่างดำ

✨ผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย หนังศีรษะแข็งแรง

✨เล็บไม่เปราะบาง 

✨ลดความเสี่ยงในการเสื่อมสภาพของข้อต่อ

✨กระดูกแข็งแรง ไม่ปวด อาการปวดเข่าลดลง

✨เหงือกและฟันแข็งแรง

✨ทานวันละ 1 ซอง ตอนเช้าก่อนอาหารหรือตอนท้องว่าง

✨เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

การเปลี่ยนแปลงที่จะได้รับ

  • 3 วัน ผิวนุ่ม ลื่นขึ้น
  • 7 วัน ผิวดูเด้ง เรียบเนียน
  • 14 วัน ผิวกระจ่างใส ฝ้า กระ จางลง
  • 21 วัน ผม เล็บ แข็งแรงขึ้น
  • 30 วัน ริ้วรอยลดลง 
  • 6 เดือน ชะลอวัย อายุร่างกายเด็กลง 7 ปี

บทความที่เกี่ยวข้อง