fbpx Skip to content

Magic of “Pine Bark Extract” ผิวสวยด้วย “เปลือกสน”

ผิวสวยด้วยเปลือกสนฝรั่งเศส

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าต้นสนที่เราเคยเห็นอยู่ในหนังหรือตามสารคดีเกี่ยวกับป่า นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์กับผิวและร่างกายของเรามากเลยด้วย ซึ่งส่วนของต้นสนที่มีสรรพคุณนั้นอยู่ ก็คือ “เปลือกสน” ของต้นสนมาริไทม์ ในประเทศฝรั่งเศสนั้นเอง ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักกับเปลือกสนกันในบทความนี้

ทำไมต้อง “เปลือกสน” จากต้นสนฝรั่งเศส

ผิวสวยด้วยเปลือกสนฝรั่งเศส

สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract) คือ สารที่สกัดได้จากเปลือกของต้นสนมาริไทม์ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยเสริมฤทธิ์ของวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งมีหน้าที่ช่วยป้องกันและลดการทำลายเซลล์จากสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรานั้นเอง

โดยสารสกัดที่ได้จาก เปลือกสน ที่ว่านี้ ก็คือสารที่ชื่อว่า โปรเเอนโธชัยยานิดีน (Oligomeric Proanthocyanidin Complexes – OPC) ที่มีคุณสมบัติช่วยประสานและปกป้องคอลลาเจนให้กับร่างกาย จัดการกับเอนไซม์และสารอนุมูลอิสระไม่ให้มาทำลายเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินได้ จึงช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอย ทำให้ผิวเเข็งเเรง เเละยืดหยุ่นได้ดีขึ้น ช่วยต่อต้านความเสื่อมของผิวพรรณจากแสงแดดได้อีกด้วย

นอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณแล้ว สารสกัดจาก เปลือกสน ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น หลอดเลือด หัวใจ ดวงตา ผิวหนัง รวมไปถึงระบบประสาท เป็นต้น

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน อัมพาต สารสกัดจากเปลือกสน ยังช่วยให้เลือดนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้มากขึ้น ช่วยลดภาวะเเทรกซ้อนจากการติดเชื้อ เเขนขาลีบ เเละกล้ามเนื้ออ่อนเเรงอีกด้วย ประโยชน์ครบ ดูแลได้ทั้งภายในและภายนอกแบบนี้ ถือเป็นสารสกัดอีกตัวที่คนรักสุขภาพและผิวพรรณไม่ควรมองข้าม

ให้ “เปลือกสน” ดูแลผิวคุณ

ผิวสวยด้วยเปลือกสนฝรั่งเศส

ปัจจุบันมีงานวิจัยเกี่ยวกับสรรพคุณของสารสกัดจากเปลือกสนออกมามากมาย โดยหลัก ๆ สาร OPCs ที่พบในสารสกัดจากเปลือกสน มีส่วนช่วยในการลดอัตราการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการหลักของการทำลายเซลล์ผิว ประกอบกับช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และแก้ปัญหาสุขภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนได้รับการขนานนามว่า “เป็นอาหารเสริมสำหรับการบำรุงผิว” แต่นอกจากดูแลผิวพรรณแล้ว ก็ยังมีประสิทธิภาพต่อร่างกายในหลาย ๆ ส่วนอีกด้วย เช่น ผิวหนัง, หลอดเลือด, หัวใจ, ดวงตา รวมไปถึงระบบประสาท

  ผิวขาว กระจ่างใส ลดความหยาบกร้านของผิว : สารสกัดจากเปลือกสน จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ และช่วยป้องกันผิวจากการได้รับแสงแดดมากเกินไป ช่วยให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ รวมถึงทำให้เส้นเลือดยืดหยุ่นและแข็งแรง จึงช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ผิวพรรณจึงดูเปล่งปลั่งมีเลือดฝาด

  ช่วยต่อต้านรังสี UV จากแสงแดด : ช่วยต่อต้านความเสื่อมของผิวพรรณจากแสงแดดได้ดีมากกว่าปกติ และยังช่วยต่อต้านการผลิตเม็ดสีเมลานิน แก้ไขปัญหาฝ้ากระอย่างได้ผล ผิวจึงกระจ่างใสมากขึ้น

  ลดปัญหาฝ้า, กระ และจุดด่างดำ : ที่เกิดจากเม็ดสีใต้ชั้นผิวทำงานผิดปกติ เนื่องจากการถูกแสงแดดมากเกินไป ซึ่งสาร OPCs สามารถช่วยลดขนาดและความเข้มของกระ, ฝ้า, จุดด่างดำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดการเกิดกระ หรือฝ้าที่เกิดขึ้นมาใหม่ ด้วยการลดปฏิกิริยาการเพิ่มเม็ดสีผิวที่มากผิดปกติเมื่อต้องถูกแสงแดด

  ลดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่น และทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง : เพราะสารสกัดจากเปลือกสน ช่วยลดความเสียหายของเซลล์อันเกิดจากการทำลายของอนุมูลอิสระ และช่วยยับยั้งการสลายตัวของคอลลาเจนและอีลาสติน ที่เป็นโครงสร้างหลักของผิวหนัง และยังช่วยทดแทนและเสริมการสร้างคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพไปจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง รวมทั้งช่วยเติมเต็มริ้วรอยล่องลึกให้ดูตื้นขึ้นอีกด้วย 

ผิวสวยด้วย NADE’ Marine Collagen

ผิวสวยด้วยเปลือกสนฝรั่งเศส

จะสวยทั้งทีทำไมต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก ให้ NADE’ Marine Collagen + Dipeptide เป็นตัวช่วยของคุณดีกว่าไหม แค่ฉีกซอง เทใส่น้ำ แล้วคนให้ละลาย ง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน ผิวก็สวย เปล่งประกาย แลดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคยแล้ว ด้วยปริมาณคอลลาเจนที่มากถึง 10,000 มิลลิกรัมต่อซอง พร้อมสารสกัดที่มีประโยชน์อัดแน่นมากว่า 22 ชนิด เช่น คอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ร่างกายดูดซึมได้ดีที่สุด, UCII คอลลาเจนที่ช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อและข้อเข่า, แอล-กลูตาไธโอน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใส และวิตามินซีที่จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น ผสานเข้ากับนวัตกรรมชะลอวัยลึกถึงระดับเซลล์ที่ได้รับรางวัลโนเบลอย่าง TeloAge รวมถึงนางเอกของเราอย่าง สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract) นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่รวมมาให้อยู่ในซองนี้แล้ว สวยครบ จบในซองเดียว ลองเลย

อยากรู้จักเรามากกว่านี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามเราได้ที่ Facebook Fanpage : NADE’ official เพจหลักบริษัท

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

สินค้าล่าสุด