fbpx Skip to content

งานผิวแบบสาวเกาหลี ลงสกินแคร์ยังไง ให้สวย เช้าจรดเย็น

งานผิวแบบสาวเกาหลี ลงสกินแคร์ยังไง ให้สวยเช้าจรดเย็น

งานผิวแบบสาวเกาหลี แค่ลงสกินแคร์ให้ถูกวิธีตามลำดับขั้นตอน ใคร ๆ ก็มีได้ รู้หรือไม่ว่าหนุ่มสาวชาวเกาหลีเค้าให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวหน้ามาก ทั้งการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว คุณภาพ หรือแม้แต่ลำดับการทา อะไรควรลงก่อนหลัง จะทาทุกอย่างรวมกันหมดไม่ได้นะจ๊ะ เพราะเนื้อครีม หรือคุณสมบัติของแต่ละผลิตภัณฑ์ก็ต่างกัน วันนี้เราสรุปขั้นตอน ลำดับการลงสกินแคร์แบบฉบับสาวเกาหลีมาให้แล้ว ไปลองทำตามกันเลยจ้า

11 ขั้นตอน ลงสกินแคร์ยังไง ให้ได้ งานผิวแบบสาวเกาหลี

11 ขั้นตอน งานผิวแบบสาวเกาหลี

ขั้นตอนที่ 1 : การเช็ดเครื่องสำอาง (Makeup Remover)

งานผิวแบบสาวเกาหลี เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อน เพราะในระหว่างวันเราต้องเจอกับมลภาวะ และสิ่งสกปรกมากมาย ไหนจะเมคอัพอีก ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าอุดตันจนเกิดสิว สาว ๆ ควรเริ่มจากการใช้คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์ นวดให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออก จากนั้นทำความสะอาดเฉพาะจุดด้วย Makeup Remover แค่นี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนแรกแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : โฟมล้างหน้า (Cleansing Foam)

หลังจากล้างเมคอัพ และสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกแล้ว ให้ทำความสะอาดขั้นที่ 2 หรือที่สาวเกาหลีเรียกว่า Double Cleansing ด้วยการล้างหน้าโดยใช้โฟมล้างหน้าสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพื่อให้มั่นใจว่าผิวหน้าของเราสะอาดจริง ๆ 

ขั้นตอนที่ 3 : ผลัดเซลล์ผิวเก่า (Peeling)

ต่อมาคือการผลัดเซลล์ผิวที่ตาย หรือเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้ว ให้เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม แถมยังช่วยลดการอุดตันได้อีกด้วย แต่ขั้นตอนนี้จะไม่ได้ทำทุกวันนะสาว ๆ ทำแค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอ เพื่อไม่ให้ผิวของเราบอบบางจนเกินไป จะเลือกแบบที่เป็นสครับ หรือ Pad Peeling เพื่อความสะดวกก็ได้ทั้ง 2 แบบเลยจ้า

ขั้นตอนที่ 4 : โทนเนอร์ (Toner)

ขั้นตอนที่ใครหลายคนละเลย หรือมองข้ามไปเพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่จะบอกว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่คนเกาหลีทำเป็นประจำทุกวันอย่างจริงจัง เพราะโทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิวและช่วยรักษาสมมดุลของค่า pH บนผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 5 : เอสเซนส์ (Essence)

ส่วนผสมหลัก ๆ ของเอสเซนส์หรือที่ใครหลายคนเรียกว่าน้ำตบ จะอุดมไปด้วยวิตามินและอาหารผิวมากมาย ขั้นตอนนี้จึงถือเป็นการบำรุงอย่างจริงจังขั้นแรก เพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูจากภายใน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น วิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงหยดเอสเซนส์ลงบนฝ่ามือ และตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้ซึมเค้าสู่ผิว จากนั้นก็ไปที่ขั้นตอนต่อไปกันได้เลย

ขั้นตอนที่ 6 : เซรั่ม (Serum)

ขั้นตอนนี้ให้สาว ๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับปัญหาผิวของตัวเองมาใช้ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ หรือริ้วรอย จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 7 : ที่มาสก์หน้า (Sheet Mask)

อีก 1 เคล็ดลับ งานผิวแบบสาวเกาหลี ที่หลายคนน่าจะเคยเห็นเหล่าไอดอลทำกันทุกคืนก่อนนอน ก็คือการมาสก์หน้านั่นเอง ขั้นตอนนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเด้ง อิ่มฟู และยังช่วยให้เมคอัพติดทนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย การมาสก์หน้าสามารถทำได้ทุกวัน แต่ไม่ควรมาสก์เกิน 15-20 นาทีต่อครั้ง

ขั้นตอนที่ 8 : ครีมทารอบดวงตา (Eye Cream)

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สาว ๆ จึงไม่ควรละเลยการทาอายครีมนะคะ เพื่อเติมความชุ่มชื้น และลดริ้วรอยให้กับผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้ดูกระจ่างใสและดูสดใสมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 9 : มอยเจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer)

มาถึงไฮไลท์ของการทาครีมบำรุงผิวกันแล้วค่ะ จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการทามอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก รักษาสมดุลให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และไม่เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาค่ะ

ขั้นตอนที่ 10 : สลีปปิ้ง มาสก์ (Sleeping Mask)

อีก 1 สกินแคร์ตัวดังของเกาหลี ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวหน้า การทาสลีปปิ้งมาสก์ก่อนนอนจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งคืน ให้สาว ๆ ตื่นเช้ามาพร้อมกับผิวที่เรียบเนียน และดูเด้ง อิ่มฟูมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 11 : ลิปมาสก์ (Lip Sleeping Mask)

ขั้นตอนบำรุงผิวหน้าจบลงแล้ว แต่อย่าลืมบำรุงริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น อวบอิ่ม และไม่แห้งกร้าน ด้วยลิปมาสก์อย่างสม่ำเสมอ สาว ๆ จะได้มั่นใจ และสวยครบสูตรทั้งใบหน้ากันไปเลย

งานผิวแบบสาวเกาหลี ต้องไม่ลืมบำรุงจากภายในสู่ภายนอก

งานผิวแบบสาวเกาหลี

นอกจาก 11 ขั้นตอน งานผิวแบบสาวเกาหลี ที่เรานำมาฝากกันแล้ว อีก 1 สิ่งที่ไม่ว่าสาวประเทศไหนก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ การทานวิตามิน หรือการทานอาหารเสริมที่เน้นฟื้นฟูผิวโดยเฉพาะ อย่าง NADE’ Marine Collagen คอลลาเจนพรีเมียมรูปแบบผงชงดื่ม ที่มาพร้อมสารสกัดมากถึง 22 ชนิด และยังมีนวัตกรรมชะลอวัยลึกถึงระดับเซลล์ 1 เดียวที่ช่วยให้อายุผิวเด็กลงกว่าอายุจริง ช่วยลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้นให้ผิว แค่นี้คุณก็มีผิวสวย สุขภาพดีแบบสาวเกาหลีได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง